Vì sao Shop cần đặt đúng khối lượng đơn hàng?

Hiện nay, dù SHOP đến gửi hàng tại bưu cục GHTK hay có nhân viên qua lấy hàng, SHOP đều được khuyên đặt chính xác khối lượng đơn hàng. Không chỉ vì ảnh hưởng đến phí vận chuyển, đặt đúng khối lượng sẽ giúp SHOP tránh được rất nhiều các bất tiện kéo theo.

Giảm thiểu chi phí

Khi khách hàng đã thuận mua, thật khó để thông báo thay đổi phí vận chuyển. Việc thay đổi rất có thể sẽ gặp sự từ chối từ khách hàng, đồng thời cho họ một trải nghiệm mua hàng không tốt. Vì thế nhiều SHOP chọn giải pháp tự bù vào số tiền chênh để giữ uy tín thay vì thỏa thuận lại với khách hàng.

Giảm thiểu rủi ro khi bán hàng qua các sàn TMĐT

Shope, sendo, vatgia,… những kênh bán hàng không còn quá xa lạ với SHOP. Chắc hẳn các SHOP đều biết khi đơn hàng trên các kênh này có sự sai lệch về khối lượng và đơn vị vận chuyển không tiếp nhận. SHOP sẽ phải làm khá nhiều công đoạn để điều chỉnh: hủy đơn, đăng lại sản phẩm, nhờ khách vào xác nhận – một sự bất tiện không hề nhỏ và sẽ càng nhân lên khi hàng đặt với số lượng lớn. Chưa kể đến các rủi ro khác như hủy đơn, delay, đánh giá không tốt….

Vậy nên SHOP cần đặt chính xác khối lượng đơn hàng trước khi đến điểm gửi hàng hoặc khi nhân viên GHTK qua lấy nhé.

Hiện nay tại các điểm gửi hàng đều hỗ trợ cân điển tử, nếu SHOP chưa có dụng cu cân đo, đừng ngại qua điểm gửi hàng GHTK nhé.


TAG: #khối lượng đơn hàng #đặt đúng khối lượng #đúng khối lượng đơn hàng #đặt đúng khối lượng đơn hàng #khối lượng đơn #quy định khối lượng #quy định khối lượng đơn hàng
Bài viết tương tự

Bài viết liên quan